star twitter facebook envelope linkedin youtube alert-red alert home left-quote chevron hamburger minus plus search triangle x

Big Data & Machine Learning (HP - Chương trình Tài năng)

Tổng quan 

Với số lượng người dùng Internet và truy cập Internet trên điện thoại di động ngày một tăng mạnh cùng với việc Việt Nam đang là đích ngắm của nhiều nhà cung cấp giải pháp Big Data như Microsoft, IBM, Oracle,… ngành học Big Data hiện đang trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Trường Khoa học Máy tính mở chuyên ngành mới Big Data & Machine Learning năm 2018 đón đúng thời điểm khi nhu cầu về nguồn nhân lực cũng như đãi ngộ cho nhân viên làm việc trong ngành này đang thực sự hấp dẫn.

Ngành học Big Data hiện đang trở nên “hot” hơn bao giờ hết

Big Data đã mang đến cho các doanh nghiệp cơ hội tiếp cận và lưu trữ một số lượng lớn dữ liệu. Trên nền tảng dữ liệu thu thập và sở hữu, các doanh nghiệp có thể đưa ra các chiến lược kinh doanh để mở rộng quy mô phát triển trong thời gian ngắn. Nhân lực làm việc trong lĩnh vực Big Data là những kỹ sư có kiến thức, am hiểu, nhạy bén có thể đảm bảo xử lý khối lượng dữ liệu khổng lồ để sinh lời cho doanh nghiệp.

Thời gian Đào tạo: 4 năm

Chương trình Đào tạo:

Kỹ năng Nghề nghiệp

Tại ĐH Duy Tân, Công nghệ Thông tin đang là ngành học uy tín được đông đảo sinh viên theo học. Nhà trường đã chú trọng hợp tác với nhiều đại học quốc tế, trong đó có ký kết với ĐH Carnegie Mellon (CMU) - 1 trong 4 đại học hàng đầu về Công nghệ Thông tin ở Mỹ (theo U.S. News 2017) để triển khai các chương trình chuẩn quốc tế về: Công nghệ Phần mềm, Hệ thống Thông tin và An ninh Mạng,... mang lại sức bật mới trong đào tạo, đưa tỷ lệ sinh viên có việc làm đạt mức cao nhất so với các ngành khác (trong đó tỷ lệ có việc làm đúng ngành sau 3 tháng tốt nghiệp đạt hơn 94% trong khi các sinh viên trong Chương trình Tiên tiến chuẩn CMU đều 100% có việc làm trước khi tốt nghiệp), đồng thời trang bị tới 12 phòng máy tính với cấu hình mạnh và đầy đủ các phần mềm phục vụ đào tạo chương trình thì việc mở ngành đào tạo mới Big Data & Machine Learning được cam kết đảm bảo sẽ đào tạo ra các kỹ sư thực sự chuẩn tay nghề.

Chuyên ngành Big Data & Machine Learning tại ĐH Duy Tân đào tạo ra các Kỹ sư Dữ liệu đa dạng  kỹ năng

Chuyên ngành Big Data & Machine Learning tại Đại học Duy Tân đào tạo ra các Kỹ sư Dữ liệu có các  kỹ năng: lập trình, sử dụng các phân tích dữ liệu và thao tác cho các mục đích tiếp thị,…  hoặc các Nhà Khoa học Dữ liệu (Data Scientist) - những người có thể tích hợp Big Data vào cả bộ phận IT và các chức năng kinh doanh của công ty.

Cơ hội Việc làm

Với khả năng khái quát dữ liệu và giải thuật cao cấp, cơ hội việc làm của cử nhân chuyên ngành Big Data & Machine Learning hiện rất lớn. Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể làm tất cả công việc của cử nhân Công nghệ Phần mềm và Hệ thống Thông tin trong các công ty phần mềm, các công ty thu thập và phân tích dữ liệu, các tập đoàn quảng cáo trực tuyến,… với cơ hội thăng tiến cao và môi trường làm việc tốt.