star twitter facebook envelope linkedin youtube alert-red alert home left-quote chevron hamburger minus plus search triangle x

Thông điệp của Hiệu trưởng


 Trường Khoa học máy tính (KHMT) là sự hợp thành từ nhiều đơn vị đào tạo và nghiên cứu mà tiền thân đầu tiên là Khoa Công nghệ thông tin, một trong những Khoa được thành lập đầu tiên của Trường Đại học Duy Tân.

Trường KHMT thành lập vào năm 2020, với đội ngũ 84 cán bộ giảng viên, trong đó có 4 PGS, 19 tiến sĩ và 55 thạc sĩ. Hiện tại, trường có trên 2500 sinh viên, đào tạo các bậc cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Trước mắt trường có 3 khoa chuyên môn với 8 bộ môn trực thuộc, cùng 2 trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ. Trong thời gian đến, trường KHMT tiếp tục phát triển ngành nghề đào tạo ở tất cả các cấp bậc, đặc biệt là đào tạo sau đại học. Trường KHMT tập trung hướng đến những lĩnh vực quan trọng như: Kỹ thuật phần mềmKỹ thuật mạngKhoa học dữ liệuTrí tuệ nhân tạoAn toàn thông tinThiết kế games và đa phương tiệnThị giác máy tính và thực tại ảo,...

Trường KHMT tập trung phát triển để trở trành một trường đại học số, sáng tạo và khởi nghiệp trong hệ thống Đại học Duy Tân. Với mục tiêu phát triển trên nền tảng chuyển đổi số toàn diện, phát triển hệ sinh thái đa dạng với trọng tâm là giáo dục đại học và trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo, kết nối và liên kết các thành tố trường đại học, doanh nghiệp và các chuyên gia CNTT hàng đầu..

Thời gian vừa qua là khoảng thời gian thế giới nói chung và Việt nam nói riêng trải qua những tháng ngày đầy cam go và khó khăn vì đại dịch toàn cầu và thiên tai bão lũ. Trong hoàn cảnh đó, công nghệ thông tin đã thật sự mang lại nhiều giá trị cho con người. Việc kết nối giữa người với người trong thời điểm cách ly xã hội được duy trì, trường học vẫn hoạt động hiệu quả nhờ triển khai dạy học trực tuyến, các công ty vẫn có thể hoạt động thông qua làm việc trực tuyến, nhà nhà vẫn có thể mua sắm thông qua các công cụ online… Trong hiện tại và tương lai, giá trị của lĩnh vực KHMT nói chung và chuyển đổi số nói riêng sẽ được thể hiện mạnh mẽ và quan trọng hơn bao giờ hết. .

KHMT không đơn thuần chỉ là viết chương trình cho máy tính thực hiện các thuật toán, mà KHMT là một ngành khoa học giúp việc thực hiện tính toán và kết nối trên các máy tính và trên hệ thống trở nên thông minh hơn. Các chuyên gia KHMT là những người có khả năng phát hiện vấn đề, giải quyết vấn đề của không chỉ riêng lĩnh vực công nghệ thông tin mà còn cho tất cả các lĩnh vực khác có áp dụng công nghệ. Nhà KHMT giúp xây dựng cơ sở hạ tầng cho hệ thống mạng; nghiên cứu các giải pháp để bảo vệ dữ liệu cá nhân; đảm bảo thông tin liên lạc trên nhiều hệ thống mạng truyền thông khác nhau, xây dựng các giải pháp để trực quan hóa thông tin; làm việc trên các công cụ xử lý, chắt lọc dữ liệu để đưa ra những phán đoán và quyết định thông minh, hoàn hảo nhất..

Chúng tôi muốn chia sẻ niềm đam mê này đến bạn. Tham gia cùng chúng tôi và trở thành chuyên gia trong lĩnh vực KHMT, các bạn sẽ không chỉ học cách sử dụng các công cụ tính toán, làm quen các công nghệ mới, học ngoại ngữ, mà còn được phát triển tư duy, kỹ năng làm việc độc lập và theo nhóm, chia sẻ ý tưởng, trình bày và giao tiếp để thực sự trở thành một công dân toàn cầu trong kỷ nguyên 4.0.

Chào mừng các bạn và quý vị đến với Trường Khoa học máy tính - Đại học Duy Tân.

PGS. TS. Nguyễn Gia Như
Hiệu trưởng Trường Khoa học Máy tính