star twitter facebook envelope linkedin youtube alert-red alert home left-quote chevron hamburger minus plus search triangle x

Giới thiệu Tổng quan


Trường Khoa học máy tính (KHMT) là sự hợp thành từ nhiều đơn vị đào tạo và nghiên cứu mà tiền thân là Khoa Công nghệ thông tin, một trong những Khoa được thành lập đầu tiên của Trường Đại học Duy Tân.

Trường KHMT thành lập vào năm 2020, với đội ngũ 84 cán bộ giảng viên, trong đó có 4 PGS, 19 Tiến sĩ và 55 Thạc sĩ. Hiện tại, trường có trên 2500 sinh viên, đào tạo các bậc cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Trước mắt trường có 3 khoa chuyên môn với 8 bộ môn trực thuộc, cùng 2 trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ. Trong thời gian đến, trường KHMT tiếp tục phát triển ngành nghề đào tạo ở tất cả các cấp bậc, đặc biệt là đào tạo sau đại học. Trường KHMT tập trung hướng đến những lĩnh vực quan trọng như Kỹ thuật phần mềm, Công nghệ mạng máy tính, Khoa học dữ liệu, Trí tuệ nhân tạo, An toàn thông tin, Thiết kế games và đa phương tiện, Thị giác máy tính và thực tại ảo...

Từ năm 2008, Đại học Duy Tân hợp tác với Đại học Carnegie Mellon (CMU) - 1 trong 4 đại học hàng đầu về Công nghệ Thông tin ở Mỹ (theo U.S. News) triển khai chương trình chuẩn quốc tế về Công nghệ Phần mềm, Hệ thống Thông tin và An ninh mạng. Trường đã đưa hơn 200 lượt giảng viên sang Đại học CMU tập huấn về chương trình và các học phần chuyển giao. Việc ký kết hợp tác với đại học hàng đầu của Mỹ được xem là một nền tảng chất lượng cao cho các chương trình đào tạo về CNTT tại ĐH Duy Tân..

 

Trường Khoa học Máy tính vinh dự được Thủ Tướng Chính phủ trao tặng Giải nhất Nhân Tài Đất Việt

Bên cạnh đó, sinh viên theo học chương trình này sẽ được học các môn học có nội dung tiên tiến về lĩnh vực CNTT và sẽ được nhận từ 18 đến 21 chứng chỉ môn học do chính ĐH Carnegie Mellon cấp, Các chứng chỉ này có giá trị quốc tế, và là một trong các tiêu chí tin cậy để các nhà tuyển dụng xét duyệt hồ sơ xin việc của sinh viên khi tốt nghiệp.

Ngoài công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học là mảng quan trọng được chú trọng tại Đại học Duy Tân nói chung và trường Khoa học máy tính nói riêng. Trong thời gian qua, lĩnh vực CNTT tại Đại học Duy Tân luôn có nhiều công trình công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế uy tín cũng như nhiều đề tài và dự án nghiên cứu khoa học, chuyển giao ứng dụng.

Tiêu biểu, sản phẩm "Ứng dụng công nghệ mô phỏng thực tại ảo 3D xây dựng cơ thể người phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu trong khối ngành khoa học sức khỏe" đạt giải Nhất lĩnh vực Công nghệ Thông tin trong Giải thưởng Nhân tài Đất Việt. Vinh dự hơn, nhóm tác giả của đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp trao giải tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội) vào tối 16-11-2017.

Bên cạnh đó, các sản phẩm CNTT của trường còn đạt nhiều giải thưởng khác trong nước và quốc tế như giải bạc Asean Award của Hiệp hội CNTT-TT Đông Nam Á. Giải thưởng Tri thức trẻ vì Giáo dục năm 2017. Giải Sao Khuê của Hiệp hội Doanh nghiệp phần mềm Việt Nam các năm 2018-2020...
Tháng 12/2020, sản phẩm “ Xây dựng hệ thống mô phỏng cơ thể người 3D trong giảng dạy, sử dụng thực tại ảo tăng cường và trực quan hóa dữ liệu lớn” đã đạt giải thưởng “Sản phẩm Make in Việt Nam” do Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng.

Bên cạnh phát triển các sản phầm nghiên cứu ứng dụng, cán bộ giảng viên của trường cũng đã thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu cấp Bộ, cấp tỉnh, Nafosted...

Trường KHMT tập trung phát triển để trở trành một trường đại học số, sáng tạo và khởi nghiệp trong hệ thống Đại học Duy Tân. Với mục tiêu phát triển trên nền tảng chuyển đổi số toàn diện, phát triển hệ sinh thái đa dạng với trọng tâm là giáo dục đại học và trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo, kết nối và liên kết các thành tố trường đại học, doanh nghiệp và các chuyên gia CNTT hàng đầu.

Trường Khoa học máy tính sẽ là trung tâm đào tạo đại học, sau đại học cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động và phục vụ cộng đồng. Trường sẽ là trường đại học uy tín về Khoa học máy tính và các lĩnh vực liên quan trong khu vực Châu Á.