Giới thiệu ngành Big Data & Machine Learning

Xử lý dữ liệu lớn hiện nay đang là nhu cầu thiết yếu của không chỉ Việt Nam mà là toàn thế giới, là tiêu chí đồng hành với sự phát triển của mạng Internet và các công nghệ liên quan. Hàng năm các trường đại học trên địa bàn đã đào tạo hơn 3000 sinh viên thuộc ngành Công nghệ thông tin tốt nghiệp ra trường; tuy nhiên nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực Big data and Machine learning được dự báo là tăng cao trong giai đoạn vài năm tới. Sinh viên ngành Big data and Machine learning ra trường có khả năng làm việc thuộc lĩnh vực như Kỹ sư dữ liệu, Kỹ sư phân tích kinh doanh, phân tích dữ liệu.. tại Công ty công nghệ, công ty khởi nghiệp và khởi nghiệp giai đoạn đầu, Viện nghiên cứu, Công ty viễn thông, Doanh nghiệp sản xuất và cũng như các cơ quan, tổ chức có ứng dụng CNTT như: các cơ quan chính phủ, các cơ quan thuộc các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, viễn thông, năng lượng điện, dầu khí, thương mại, giao thông vận tải.