star twitter facebook envelope linkedin youtube alert-red alert home left-quote chevron hamburger minus plus search triangle x

Thiết kế Game & Multimedia

Muốn trở thành một game designer giỏi thì cần phải rèn luyện nhiều yếu tố

1. Thiết kế game là gì?
Thiết kế game là lên ý tưởng cho game bằng cách viết mô tả game, xác định game này là game gì? Lối chơi của game như thế nào? Nhân vật trong game ra sao? Hình thể mang hình tượng gì?… Một Game designer cần phải chịu trách nhiệm lên ý tưởng logic và kỹ thuật tạo dựng mô hình, tạo chất liệu game.

2. Các yếu tố cần có để trở thành game designer?
Muốn trở thành một game designer giỏi thì cần phải rèn luyện rất nhiều yếu tố:

2.1 Quan sát tỉ mỉ từng chi tiết
Kỹ năng quan sát của một người làm thiết kế là vô cùng quan trọng, để tái hiện game một cách sống động và chân thật. Hoàn thiện được game đòi hỏi sự hoàn hảo dù là tiểu tiết, nếu như vậy sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người chơi.

2.2 Sáng tạo – Phong cách
Ngay cả khi chơi game cùng đòi hỏi cần phải vận dụng trí óc để đưa ra các chiến thuật chơi game táo bạo, thông minh. Vậy nên, để trở thành “cha đẻ” của những trò chơi game này, các game designer phải có một trí óc thông minh và vô cùng sáng tạo. Để thu hút mọi người quan tâm đến game của bạn, bạn phải làm sao cho giao diện thật sống động, đánh thẳng vào sở thích của người dùng.

2.3 Thành thạo các kiến thức cơ bản
Muốn trở thành người thiết kế game giỏi thì bạn cần phải thành thạo những kiến thức đồ họa cơ bản, am hiểu và sử dụng các phần mềm chuyên dụng như Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, Adobe InDesign, Flash, After Effect,… Muốn có được những ý tưởng tốt và sử dụng được các công cụ chuyên nghiệp thì bạn nên tham gia các khóa học thiết kế game chuyên nghiệp. Ở đây, bạn sẽ được đào tạo về hình thành tư duy tạo dựng game, những yếu tố để hoàn thiện một bản tác phẩm hoàn chỉnh.

2.4 Các kỹ năng cần có của các game designer
Học thiết kế game cần thành thạo rất nhiều kỹ năng phục vụ công việc tạo ra sản phẩm game như:

UI Designer giao diện người dùng, giúp game tương tác với người dùng dễ dàng. UI cần nắm bắt được suy nghĩ người chơi trong từng tình huống game.
Hiểu biết lập trình cơ bản, biết đến code để làm các loại prototype để thử nghiệm concept bằng các công cụ hỗ trợ game đơn giản.
Khả năng đồ họa: Bạn không cần phải quá giỏi vẽ, nhưng cần hiểu rõ về màu sắc và minh họa được ý tưởng cho đội nhóm thiết kế art thực hiện.
Để tạo ra một trò chơi, thì cần sự hợp tác cùng làm việc với một đội nhóm, vì vậy việc trao đổi ý tưởng, kỹ năng và hợp tác nhóm tốt là vô cùng quan trọng 

Thiết kế game là ngành nghề “hot” với mức lương hấp dẫn và lợi nhuận khủng khi phát hành sản phẩm game

3. Học thiết kế đồ họa game
Gần đây, thiết kế game là ngành nghề “hot” với mức lương hấp dẫn và lợi nhuận khủng khi phát hành sản phẩm game. Nhiều người có quan niệm sai lầm cho rằng chỉ cần thông thạo các công cụ TKĐH là sẽ trở thành một người thiết kế game. Nhưng thực tế, để làm việc trong ngành này, đòi hỏi phải nắm bắt rất nhiều kiến thức, kỹ năng. 

Học thiết kế game cần trải qua các môn học như hình thành ý tưởng và minh họa cho game, tạo hình, dựng chuyển động, biên tập màn chơi, lập trình và âm thanh,… Để hoàn thiện một game, thì các game designer cần trải qua một loạt các công việc như: vẽ hoạt cảnh, lập mô hình, lên ý tưởng nhân vật, thiết kế bề mặt, các màn chơi,…