• Mục tiêu chung:

Sau khi tốt nghiệp, người học ngành Khoa học Dữ liệu trình độ đại học sẽ là những người có được năng lực kiến thức và kỹ năng đáp ứng yêu cầu đổi mới của đất nước trong thời kỳ công nghiệp 4.0.

Ngoài ra, chương trình còn chú ý đào tạo để phát triển toàn diện về nhân cách và nghề nghiệp, đáp ứng các yêu cầu phát triển của đất nước nói chung và ngành Khoa học dữ liệu nói riêng, đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội.

• Mục tiêu cụ thể:

M1: Sinh viên tốt nghiệp chương trình Khoa học dữ liệu có đầy đủ năng lực thực hiện và thực hiện hiệu quả các vấn đề ở khía cạnh chuyên môn kỹ thuật: hội nhập tích cực vào thị trường lao động với năng lực chuyên môn hiện có của mình; phong cách làm việc chuyên nghiệp: qua các kỹ năng giao tiếp hiệu quả đảm bảo thực hiện công việc trong tổ chức một cách trọn vẹn, có hiệu suất cao và thái độ làm việc tích cực, chủ động, đảm bảo các chuẩn mực về sự chuyên môn lẫn tác phong làm việc, quản lý công việc.
M2: Sinh viên tốt nghiệp có khả năng làm việc nhóm hiệu quả, nhận thức về sự đa dạng văn hóa, có đạo đức và chuyên nghiệp.
M3: Sinh viên tốt nghiệp có khả năng tự học, tự nghiên cứu, xây dựng và phát triển kiến thức, thích ứng nhu cầu xã hội về khoa học, công nghệ, toán học, và kỹ thuật để đảm nhận các nhiệm vụ đòi hỏi cao về mức độ tự chủ, chuyên môn kỹ thuật, và kỹ năng lãnh đạo.