Ngày 24/09/2021, Trường Khoa học Máy (SCS) tính tổ chức buổi Workshop định hướng nghề nghiệp cho sinh viên IT với chủ đề: "Road to Software Engineering" đồng hành cùng với SCS là Doanh nghiệp Công nghệ lớn "KMS Technology".

Đến từ KMS có ông: Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc chi nhánh KMS tại Đà Nẵng, ông Lê Ngọc Phong - Giám đốc Kỹ thuật chi nhánh KMS tại Đà Nẵng

Về phía Trường Khoa học Máy tính (SCS) có: PGS.TS Nguyễn Gia Như - Hiệu trưởng, TS. Võ Nhân Văn - Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin cùng đông đảo giảng viên và sinh viên tham dự.

Thành lập năm 2009, KMS Technology là công ty hàng đầu chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn và phát triển sản phẩm phần mềm cho thị trường Mỹ và quốc tế. Năm 2021, KMS tập trung cung cấp dịch vụ phần mềm trong lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe và mở rộng kinh doanh tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, thông qua các giải pháp hỗ trợ chuyển đổi số. KMS Technology đang mở rộng nguồn nhân lực tại khu vực miền trung với văn phòng đầu tiên tại Đà Nẵng.

Tại buổi workshop, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc chi nhánh KMS tại Đà Nẵng trình bày "Tổng quan, vị trí và Cơ hội Nghề nghiệp" và chia sẻ nhu cầu nhân lực của KMS đến năm 2022 đạt 250 kỹ sư, đến năm 2025 đạt 650-700 kỹ sư.

Thực tế thị trường nhân lực IT cho thấy, Sinh viên năm 1 cũng đã có thể làm phần mềm chuyên nghiệp với các lĩnh vực phát triển phần mềm, điện toán đám mây, dữ liệu lớn,...

"Sinh viên nên tìm hiểu công nghệ bằng cách đăng ký ở các blog công nghệ, fanpage công nghệ.... để trải nghiệm việc làm và tích lũy kinh nghiệm" Ông Hiếu cho biết thêm.

Bên cạnh còn có ông Lê Ngọc Phong - Giám đốc Kỹ thuật chi nhánh KMS tại Đà Nẵng, trình bày những kỹ năng cần thiết để trở thành một kỹ sư phần mềm chất lượng cao: Kiến thức chung như hệ điều hành, hệ thống mạng. Cấu trúc dữ liệu và thuật toán. Cơ sở dữ liệu. ngôn ngữ lập trình. Kiểm thử. Bảo mật. Công cụ lập trình để làm việc nhóm. Quy trình sản xuất phần mềm.

Buổi workshop thu hút gần 300 sinh viên tham dự. Đây là buổi workshop thứ 2 trong 5 buổi workshop nằm trong chuỗi workshop định hướng việc làm cũng như tiếp cận môi trường doanh nghiệp từ khi sinh viên mới nhập học vào trường SCS.

Các bạn có thể theo dõi tiếp các workshops tiếp theo:

- Workshop 3

+ Chủ đề: “Building A Game From Scratch”

+ Doanh nghiệp tham gia: Gear Inc

+ Thời gian: 9h30-11h00, ngày 28/09/2021.

+ Link Zoom Meeting: https://duytan.zoom.us/j/96563950801?pwd=bDh2cG1udFZISUhBTkdwK3RiTHJmQT09

- Workshop 4

+ Chủ đề: “Cybersecurity career Roadmap”

+ Doanh nghiệp tham gia: VNCert, Alto Palo Network, Agribank

+ Thời gian: 9h30-11h00, ngày 09/10/2021.

- Workshop 5

+ Chủ đề: “DTU Student today- Global citizen tomorrow”

+ Doanh nghiệp tham gia: Alumi of DTU IT

+ Thời gian: 9h30-11h00, ngày 16/10/2021.