Chuẩn đầu ra của Ngành học

Về kiến thức:

Đào tạo NCS có kiến thức chuyên sâu làm nền tảng cho năng lực sáng tạo các lý thuyết, mô hình và thuật toán theo các nhóm chủ đề: Truyền thông và mạng máy tính; Thị giác máy tính; Công nghệ phần mềm, An ninh thông tin.
Yêu cầu về luận án tốt nghiệp Tiến sỹ Khoa học máy tính:
- Luận án phải là một đóng góp ban đầu đáng kể kiến thức về Khoa học máy tính và minh chứng được năng lực của nghiên cứu sinh về nhận thức, về thiết kế và về thực hiện nghiên cứu độc lập. Nghiên cứu sinh phải khám phá ra sự kiện mới, hình thức hóa lý thuyết hoặc giải thích lại một cách sáng tạo từ dữ liệu và các ý tưởng được đặt ra;
- Luận án cần có một khảo sát chung về tình hình nghiên cứu trên thế giới và trong nước về một vấn đề thời sự của lĩnh vực nghiên cứu, một phân tích và trình bày khoa học và hệ thống cho một nhóm giải pháp được luận án lựa chọn để giải quyết vấn đề thời sự nói trên, sáng tạo giải pháp mới giải quyết vấn đề, đồng thời phân tích cơ sở khoa học và chứng minh tính đúng đắn của giải pháp mới; chứng thực tính hiệu quả của giải pháp do luận án đề xuất.
- Luận án có kết quả công bố khoa học quốc tế có uy tín được đánh giá cao.

Về kỹ năng

Nghiên cứu sinh tốt nghiệp tiến sĩ ngành Khoa học máy tính được nâng cao năng lực về phương pháp nghiên cứu khoa học, về khả năng độc lập nghiên cứu, về sáng tạo khoa học và công nghệ trong Khoa học máy tính.

• Kỹ năng cứng
    • Kỹ năng thu thập, phân tích, tổng hợp vấn đề thời sự trong Khoa học máy tính
    • Kỹ năng phát hiện vấn đề mới nảy sinh và hình thức hóa giả thuyết xung quanh vấn đề mới phát hiện được.
    • Kỹ năng xác định các giải pháp (vùng kiến thức, nhóm kỹ năng và các phương pháp khoa học tương ứng) liên quan tới các giả thuyết xung quanh vấn đề mới nói trên.
    • Kỹ năng phân tích, lựa chọn giải pháp có ưu thế giải quyết vấn đề mới và chứng minh tính đúng đắn của việc lựa chọn.
    • Kỹ năng thi hành giải pháp được lựa chọn để giải quyết vấn đề mới,
    • Kỹ năng diễn giải hệ thống và thuyết phục đối với các kết quả nghiên cứu giải quyết vấn đề mới.
  • Kỹ năng mềm
    • Lãnh đạo nhóm: Tổ chức xây dựng, vận hành, phát triển và lãnh đạo nhóm nghiên cứu.
    • Truyền thông: Phổ biến, truyền đạt ý tưởng khoa học và giải pháp công nghệ mới
    • Ngoại ngữ: Viết, phản biện, trình bày kết quả khoa học bằng tiếng Anh một cách chủ động. Đáp ứng môi trường làm việc xuyên quốc gia.

Về phẩm chất đạo đức

- Phẩm chất đạo đức cá nhân: Trung thực, công bằng, có trách nhiệm (bản thân, gia đình, tổ chức, bạn bè, xã hội), trung thành với tổ quốc và tổ chức, tôn trọng sự học (tình thầy-trò, tình bạn đồng môn, tinh thần học tập suốt đời), dám đương đầu với khó khăn - thử thách.

- Phẩm chất đạo đức nghề nghiệp: Có tính kỷ luật chuyên nghiệp, có khả năng hoàn thành công việc dưới áp lực, có ý thức tôn trọng và làm giàu thêm văn hóa và tài sản quy trình của tổ chức.

- Phẩm chất đạo đức xã hội: Chân thành, độ lượng, có lòng trắc ẩn, yêu cái tốt – ghét cái xấu, tôn trọng luật lệ và tính đa dạng xã hội.

Về cơ hội nghề nghiệp
Tiến sỹ Khoa học máy tính tốt nghiệp trường Đại học Duy Tân có thể đảm đương vị trí sau trong:
- Tổ chức nghiên cứu: Nghiên cứu sau Tiến sỹ (PostDoc); Thành viên nhóm nghiên cứu tiên tiến; Trưởng nhóm nghiên cứu; Lãnh đạo nhóm nghiên cứu; Lãnh đạo tổ chức;
- Trường đại học: Trợ lý giáo sư; Phó Giáo sư; Giáo sư; Lãnh đạo nhóm nghiên cứu
- Tổ chức công nghiệp: Thành viên R&D chủ chốt; Lãnh đạo dự án đổi mới; Lãnh đạo nhóm R&D; Giám đốc R&D
- Doanh nhân: Sáng lập viên doanh nghiệp công nghệ cao; Tư vấn cao cấp doanh nghiệp.