star twitter facebook envelope linkedin youtube alert-red alert home left-quote chevron hamburger minus plus search triangle x

Ngành Khoa học dữ liệu xét tuyển những môn nào?


Trong thời đại công nghệ 4.0, các ngành nghề liên quan đến Công nghệ thông tin, Big data trở thành "miền đất hứa" cho các bạn trẻ. Tại DTU, trong nhóm ngành Công nghệ thông tin thì Khoa học Dữ liệu là một "làn gió mới" rất đáng quan tâm. Trước thềm tuyển sinh đại học, nhiều thí sinh đã và đang tìm hiểu rất nhiều thông tin liên quan đến ngành học mới này, trong đó không ít thí sinh đã đặt câu hỏi: “Ngành Khoa học dữ liệu xét tuyển những môn nào?”.

Ngành Khoa học dữ liệu xét tuyển những môn nào?

Ngành Khoa học dữ liệu xét tuyển những môn nào?

Để đăng ký xét tuyển đại học vào ngành Khoa học Dữ liệu, thí sinh có thể chọn một trong các tổ hợp môn sau đây.

- A00: Toán, Lý, Hóa

- C01: Toán, Lý, Văn

- C02: Toán, Hóa, Văn

- D01: Toán, Văn, Ngoại ngữ

- A16: Toán, Khoa học tự nhiên, Văn

Trường Khoa học Máy tính – Đại học Duy Tân: năm 2021 dự kiến tuyển sinh ngành Khoa học Dữ liệu với 04 tổ hợp môn xét tuyển ở cả phương thức xét điểm thi THPT quốc gia và xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, bao gồm:

- Xét tuyển theo Học bạ:

1. Toán, Lý, Hóa

2. Toán, Lý, Văn

3. Văn, Toán, Hóa

4. Văn, Toán, Ngoại Ngữ

- Xét theo kết quả thi THPT:

1. Toán, Lý, Hóa

2. Toán, Khoa học Tự nhiên, Văn

3. Toán, Lý, Văn

4. Văn, Toán, Ngoại Ngữ

Điểm chuẩn xét tuyển ngành Khoa học dữ liệu là bao nhiêu?

Sau khi đã tìm hiểu được tổ hợp môn xét tuyển ngành Khoa học Dữ liệu, thí sinh có thể lựa chọn những môn thế mạnh của mình để đăng ký xét tuyển. Tuy nhiên, điều tiếp theo các bạn cần quan tâm đó là mức điểm trúng tuyển của các trường ở những năm trước. Đây sẽ là những thông tin tham khảo vô cùng bổ ích giúp thí sinh sớm xác định chiến lược ôn thi và nhắm chọn được trường đại học phù hợp với năng lực của mình. Dưới đây là mức điểm tham khảo của các trường.

Mức điểm tham khảo của các trường 2020

- Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng có mức điểm xét tuyển năm 2020 là 25,56 điểm

- Đại học Duy Tân có mức điểm xét tuyển năm 2020:

  + Xét điểm Học bạ: 18 điểm

  + Xét kết quả thi THPT: 15,5 điểm

- Đại học Khoa học Huế có mức điểm xét tuyển năm 2020 là 17 điểm

Nắm bắt rõ thông tin ngành Khoa học dữ liệu xét tuyển những môn nào? sẽ là cơ sở để các bạn thí sinh xác định được môn học "đinh" để xét tuyển, nắm chắc cơ hội trúng tuyển vào trường đại học phù hợp. Các bạn thí sinh hãy tận dụng tốt thế mạnh của bản thân để xây dựng chiến lược ôn thi phù hợp nhất. Chúc các bạn sớm trúng tuyển vào ngành học xu hướng này nhé.