Chuẩn đầu ra của Ngành học

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Khoa học máy tính sinh viên sẽ đạt được:

Kiến thức:

• Khả năng áp dụng kiến thức toán học, công nghệ phù hợp với ngành KHMT.
  • Khả năng phân tích, nhận diện và xác định các yêu cầu tính toán và giải pháp tương ứng cho hệ thống phần mềm, giải pháp và công nghệ.
  • Khả năng thiết kế, triển khai và đánh giá hệ thống dựa trên máy tính, quá trình, thành phần và chương trình để đạt được những yêu cầu mong muốn
  • Khả năng hoạt động hiệu quả với các nhóm để hoàn thành một mục tiêu chung ​​​​​​

Kỹ năng:

• Khả năng hoạt động hiệu quả trong các nhóm để hoàn thành một mục đích chung.
  • Khả năng phân tích tác động cục bộ và toàn cục của hệ thống phần mềm, giải pháp và công nghệ đối với các cá nhân, tổ chức, và xã hội.
  • Khả năng sử dụng các phương pháp, kỹ thuật, và công cụ cần thiết cho việc phát triển hệ thống phần mềm, giải pháp và công nghệ.

Về năng lực tự chủ trách nhiệm:

• Khả năng giao tiếp hiệu quả, có năng lực Tiếng Anh tối thiểu 400 TOEIC.
  • Sự hiểu biết về các trách nhiệm và vấn đề nghề nghiệp, đạo đức, luật pháp, an ninh, và xã hội.
  • Nhận thức về sự cần thiết và khả năng phát triển nghề nghiệp và tham gia học tập suốt đời.

Vị trí làm việc của người học sau khi tốt nghiệp:

• Kĩ sư phần mềm, giải pháp, công nghệ.
  • Trưởng nhóm phát triển phần mềm, giải pháp, công nghệ.
  • Bảo trì phần mềm, giải pháp, công nghệ.
  • Đảm bảo chất lượng phần mềm, giải pháp, công nghệ
  • Quản trị dự án phần mềm.
  • Giảng viên, nghiên cứu viên.
  • Cán bộ nghiên cứu và ứng dụng KHMT ở các viện, trung tâm nghiên cứu và các trường ĐH, CĐ.
  • Giảng viên KHMT ở các trường ĐH, CĐ, TCCN và dạy nghề.
  • Cán bộ quản lý dự án KHMT ở các cơ quan, ngành, tổng cục, công ty; tiếp tục được đào tạo sau ĐH để nhận các trình độ thạc sĩ và tiến sĩ, trở thành các chuyên gia trong lĩnh vực KHMT.